CN1: 56B đường số 4 nối dài, KP3, P. An Lạc, Q. Bình Tân, HCM -- CN2: 74 Tân Canh, P. 1, Q. Tân Bình, HCM

Tác dụng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của trẻ

19/07/2020
  • Zalo

Tác dụng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của trẻ

1. Giải tỏa căng thẳng, stress

Ngày nay, trẻ em ngày càng chịu nhiều ảnh hưởng từ những vấn đề của cuộc sống, phần lớn nguyên nhân bắt nguồn từ bậc phụ huynh của chúng ta như cho trẻ đi học them sớm, và nhồi nhét lượng lớn kiến thức vào trẻ trong độ tuổi còn đang phát triển những kĩ năng. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của trẻ. Để giúp trẻ cân bằng cuộc sống các phụ huynh cần khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa như chơi thể thao, nghe nhạc, … như vậy mới giải tỏa được tâm trạng, lấy lại hứng thú học tập.

2. Gia tăng sức khỏe

Tham gia các hoạt động ngoại khóa, trẻ được rèn luyện trau dồi cả về tư duy sáng tạo và thể chất của bản thân. Những hoạt động như đá bóng, chơi cầu hoặc tham quan các địa danh sẽ tạo điều kiện cho trẻ duy trì sức khỏe.

3. Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, trẻ được tiếp xúc với những bạn bè đồng trang lứa do đó học hỏi và phát triển bản than thông qua các mối quan hệ là vô cùng quan trọng. Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ có thể tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

4. Dễ hòa nhập, thích nghi với cuộc sống

Người tồn tại tốt nhất chính là người dễ hòa nhập và thích nghi với cuộc sống nhất. Khi trẻ đã trang bị những kĩ năng cần thiết thì việc thích nghi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều này giúp trẻ bản lĩnh và có chỗ đứng trong môi trường sống của mình.

 

Theo Hợp Phố