CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE TRẺ 1-5 TUỔI MÙA DỊCH

22/03/2020
  • Zalo

CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO TRẺ 1-5 TUỔI MÙA DỊCH

Bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt đối với trẻ nhỏ chính là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh trong mùa dịch Covid-19 hiện nay. Liệu chăm sóc thế nào là đúng cách và an toàn cho sức khỏe của con?

Corona Virus quả là một thực trạng đáng báo động trong những ngày qua, đe dọa sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của mọi người dân. Các trường mầm non cũng đã thực hiện theo chỉ đạo cho các bé ở nhà để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh dịch. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bố mẹ có thể an tâm hơn khi chăm sóc con tại nhà:

1. Hướng dẫn trẻ thường xuyên rửa tay

Rửa tay thường xuyên là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn cho trẻ rửa tay đúng cách trước và sau khi ăn uống, vận động để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh và bảo vệ sức khỏe của con.

Bên cạnh đó, để phần nào yên tâm hơn, bố mẹ có thể trao đổi thêm với các cô giáo ở trường mầm non để được hướng dẫn cách giúp con dễ tiếp thu và tự giác thực hiện hơn.

1. Mang khẩu trang cho trẻ khi ra khỏi nhà

Bố mẹ nên lựa chọn cho bé loại khẩu trang có size phù hợp với trẻ nhỏ, giúp con cảm thấy thoải mái khi đeo. Đồng thời cũng là cách để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ. Đối với khẩu trang vải, phụ huynh nên giặt lại sau khi trẻ sử dụng xong để đảm bảo an toàn và có thể tái sự dụng chúng an tâm hơn.

1. Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng

Vitamin C,E,A là những chất rất cần thiết để bổ sung cho trẻ phát triển, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe trong khoảng thời gian này. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những chất dinh dưỡng đó trong rau củ, các loại trái cây, cá, trứng sữa ...Phòng bệnh vẫn hơn là chữa bệnh. Với một sức đề kháng tốt và một cơ thể dẻo dai sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và miễn dịch tốt với những tác động xấu ngoài môi trường.

1. Cho trẻ ngủ nhiều hơn

Các con hiện tại đều đã được nghỉ học tại các trường mầm non để phòng tránh dịch bệnh. Thay vì trước đây các bé phải dậy sớm đề vào lớp đúng giờ học thì giờ đây, các phụ huynh nên tạo điều kiện cho các con ngủ tròn giấc và ngon hơn. Đây cũng là cách giúp con thấy thoải mái, đầu óc được thư giãn và khỏe mạnh hơn.

Theo các chuyên gia, giấc ngủ của trẻ chiếm một phần quan trọng trong sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. Bố mẹ có thể bổ sung magie vào bữa ăn thường ngày của trẻ, sử dụng tinh dầu khuếch tán để giúp não bộ của bé thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ.

Với những tips nhỏ nêu trên, hi vọng các bậc phụ huynh có thể an tâm phần nào trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, đặc biệt từ 1 đến 5 tuổi, để các con có một kì nghĩ thật sự khỏe mạnh và an toàn.