CN1: 56B đường số 4 nối dài, KP3, P. An Lạc, Q. Bình Tân, HCM -- CN2: 74 Tân Canh, P. 1, Q. Tân Bình, HCM

Các tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ

29/06/2020
  • Zalo

Các tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ

Hàng năm, số lượng trẻ em học mầm non ở nước ta vào khoảng 5 triệu trẻ nhưng cơ sở vật chất của các trường công lập đang dần không thể đáp ứng hết nhu cầu của các bé và phụ huynh. Vì vậy các trường mầm non  do tư nhân lập ra ngày càng nở rộ. Vậy các tiêu chí để các bậc cha mẹ chọn trường mầm non cho con em mình sẽ dựa trên những vấn đề gì?

1. Phương pháp giáo dục:

Tiêu chí tiên quyết chắc chắn là phương pháp  giáo dục vì đây là nền tảng phát tiển các kĩ năng thiết yếu cho các bé từ khi còn nhỏ.

Nổi trội nhất chắc có lẽ là phương pháp Montessori. Phương pháp này giúp trẻ phát triển các giác quan, kĩ năng sống, học tập và nhân cách.

STEAM cũng là một phương pháp được nhiều phụ huynh tin tưởng khi chú trọng khơi gợi sự tưởng tượng, sự tò mò và niềm đam mê khoa học của trẻ nhỏ.

Ngoài ra còn các phương pháp như Steiner, Shichida, HighScope, …

2. Học phí:

Với học phí ở trường công lập dao động từ 1.400.000 – 2.000.000 đồng/tháng, phụ huynh sẽ không nhận được những ưu điểm về cơ sở vật chất và các tiện ích đi kèm so với học phí từ 4.000.000 đồng – 8.000.000 đồng của những cơ sở giáo dục tư thục. Nhiều phụ huynh đánh đổi mức học phí này để trẻ được chăm sóc, học tập ở môi trường đầy đủ hơn.

3. Gia đình:

Tiêu chí này dựa trên những câu hỏi như: Địa điểm trường mầm non có gần nhà hay không? Giờ nhận-trả trẻ của trường có thuận lợi cho công việc của bố mẹ không? Học phí hàng tháng có phù hợp với tài chính của gia đình hay không?...

Trên đây là 3 tiêu chí mà quý phụ huynh nên cân nhắc trước khi chọn trường mầm non cho trẻ. Trẻ em là mầm non của đất nước, vì vậy chọn nơi ươm mầm đầu đời là vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng của bậc phụ huynh

Theo: Hòa Đặng - the Asianparent Vietnam