CN1: 56B đường số 4 nối dài, KP3, P. An Lạc, Q. Bình Tân, HCM -- CN2: 74 Tân Canh, P. 1, Q. Tân Bình, HCM

Những loại thực phẩm tốt cho trí não của trẻ

12/02/2020
  • Zalo

Những loại thực phẩm tốt cho trí não của trẻ

Trong giai đoạn phát triển của trẻ, các mẹ nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có thể phát triển trí não của trẻ một cách tốt nhất.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm tốt cho trí não của trẻ nhất mà các mẹ nên tham khảo:

1. Cá

Cá được coi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển não bộ ở trẻ em. Cá hồi, cá mòi và cá ngừ là những nguồn cung cấp vitamin D và acid béo omega 3. Cả hai chất dinh dưỡng này có trách nhiệm bảo vệ não chống lại mất trí nhớ và suy giảm trí nhớ do tuổi tác. Acid béo omega 3 cũng cung cấp khả năng miễn dịch của con bạn ngày một tăng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cho con bạn ít nhất 2-3 phần cá này mỗi tuần.

2. Trứng

Trứng là một loại thực phẩm giàu protein, và cũng chứa một lượng tốt choline - một chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng phù hợp và phát triển của não bộ. Thêm trứng vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp phát triển trí não của trẻ.

3. Rau xanh

Các loại rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn rất giàu folate và vitamin, trong đó có liên quan đến sự phát triển của não. Nếu con bạn ghét những thứ rau này, phải tìm cách cho rau vào những bữa ăn của con bạn, thêm rau vào trứng tráng và cuộn với cà chua chẳng hạn.

4. Sữa chua

Sữa chua là một nguồn cung cấp vitamin B và protein tuyệt vời, chúng giúp cải thiện chức năng và tăng trưởng của các mô não. Đồng thời, sữa chua cũng chứa vi khuẩn probiotic để cải thiện sức khỏe tiêu hóa. 

5. Các loại hạt

Quả óc chó và hạt lanh là những hạt có đầy đủ protein và acid béo thiết yếu giúp thúc đẩy tốt cho tâm trạng và giữ cho hệ thống thần kinh của con bạn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

6. Đậu

Đậu được cho là tuyệt vời cho những người bị ảnh hưởng bởi bệnh hen suyễn, và phục vụ như là một nguồn protein tốt cho người ăn chay. Tiêu thụ đậu được cho là tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa các rối loạn liên quan lối sống.

7. Các loại quả mọng

Quả mọng có các chất chống oxy hóa có giá trị giúp ngăn chặn thiệt hại gốc tự do đối với não và giữ cho bộ nhớ của con bạn trong trạng thái tốt nhất. Chúng cũng cung cấp cho cơ thể một liều thuốc tốt của Vitamin C, cải thiện chức năng miễn dịch.

8. Bột yến mạch

Bột yến mạch rất giàu chất xơ. Trong thực tế, các nghiên cứu cũng đã xác nhận tiêu thụ bột yến mạch giúp thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến bộ nhớ.

9. Nghệ

Nghệ là một trong những loại thực phẩm thúc đẩy bộ nhớ tốt nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của con bạn.

10. Táo

Táo có chứa chất chống oxy hóa quan trọng là chống suy giảm nhận thức, nhưng cố gắng mua các loại hữu cơ để tránh xa những nguy cơ của thuốc trừ sâu và hóa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

Đây là những loại thực phẩm rất phổ biến và dễ kiếm, có thể áp dụng trong thực đơn hàng ngày của các bé để giúp phát triển trí não của trẻ một cách tự nhiên.

 

Nguồn: Báo sức khỏe đời sống